Thứ tự bài Poker

Thứ tự bài Poker – Xếp hạng các tay bài Poker mạnh nhất

Làm quen bài Poker (bài xì tố), tìm hiểu thứ tự bài Poker nào mạnh hơn. Liệt kê xếp hạng các tay bài mạnh nhất trong Poker cần phải biết khi bắt đầu chơi.

Tay bài Poker là gì?

Tay bài Poker được tạo ra từ 5 lá bài. Xin nhắc lại là 5 lá bài chứ không phải 4 lá hay là 7 lá gì đâu nhé các bạn!

Lúc đó, bạn chỉ giữ được 2 lá bài trên tay mình. Kết hợp giữa 2 lá bài dó với 5 lá bài chung ở trên bàn để có thể tạo thành 1 tay bài Poker mạnh. Không nhất thiết phải có 2 lá bài trên tay thì mới tạo được 1 tay bài Poker. Bạn vẫn có thể dùng 4 lá bài chung, thậm chỉ cả 5 lá. Chỉ cần đủ 5 lá bài là được.

Thứ tự bài Poker

Xếp hạng thứ tự bài Poker mạnh nhất

Thứ tự bài Poker

Cách để chiến thắng một ván bài Poker là ép đối thủ bỏ bài hoặc là bạn phải có tay bài Poker mạnh nhất khi ngửa bài. Muốn được như vậy, bạn cần phải biết được tay bài của mình có gì để mà chiến đấu với các đối thủ khác.

Khi kết hợp bài lại với nhau, bạn sẽ có các tay bài (hand) ở sau đây. Nhưng khi chơi bài Poker thì chất hay màu của lá bài chả còn ý nghĩa cho là mấy. Nhiều tay bài giống nhau nhưng khác chất vẫn sẽ có giá trị y như nhau.

Sau đây là danh sách thứ hạng tay bài trong Poker được phân tích như sau.

Thùng phá sảnh (Royal Flush)

Thùng phá sảnh là dạng nhóm bài mạnh nhất ở trong Poker và hiếm gặp nhất. Có nó thì bạn sẽ không còn sợ ai nữa. Kết hợp quân bài gồm có sảnh đồng nhất 5 lá bài từ 10, J, Q, K, A và đồng chất với nhau.

Thùng phá sảnh


Sảnh đồng chất (Straight Flush)

Xếp thứ 2 trong danh sách thứ tự bài Poker mạnh nhất từ trang 188bet chính là Sảnh đồng chất. Đây là dạng bài có 5 lá bài bất kỳ liên tiếp nhau và đồng chất. Nếu như có cả 2 người cùng Straight Flush thì sẽ sét người nào có bài liên tiếp lớn hơn sẽ thắng; Không phân biệt chất nào cả.

Sảnh đồng chất


Tứ quý (Four of a kind)

Nếu như bạn kết hợp với nhau đủ 5 lá bài, trong đó có 4 lá bài giống nhau và 1 lá bài lẻ gọi là bài Tứ quý. Nếu như cả 2 người đều cùng có tứ quý thì sẽ xét tới tứ quý lớn hơn. Nếu tứ quý được tạo từ trong 5 lá bài chung thì sẽ xét tiếp tới lá bài lẻ để phân thắng thua.

Tứ quý


Cù lũ (Full House)

Bài cù lũ là sự kết hợp với các bài trên bàn và nó gồm có 1 bộ ba lá bài cùng 1 bộ đôi. Khi mà cả 2 người cùng bài cù lũ thì ai có bộ ba lá lớn hơn sẽ chiến thắng khi xét bài. Nếu như bộ ba lá bài ở 2 bên giống nhau thì sẽ xét đôi bài ai lớn hơn.

Cù lũ


Thùng (Flush)

Bài thùng là dạng tay bài có 5 lá bài đồng chất với nhau, không phải liền nhau. Nếu như 2 người cùng Flush với nhau thì sẽ xét lá bài ai cao nhất sẽ chiến thắng.

Thùng


Sảnh (Straight)

Kết hợp bài trên tay và trên bàn với nhau tạo được 1 bộ gồm 5 lá bài liên tiếp nhau, không đồng chất gọi là bài sảnh. Khi nhiều người cùng sảnh thì sẽ xét tới lá bài cao nhất để quyết định thắng thua.

Sảnh

Lưu ý rằng: Thùng phá sảnh có quân Át (A) là cao nhất trong bộ 5 lá 10, J, Q, K, A. Nhưng quân A lại là lá thấp nhất trong bộ 5 lá A, 2, 3, 4, 5.


Bộ ba lá (Three of a kind)

Kết hợp bài xong, bạn có 3 lá bài giống nhau nhưng khác chất thì được gọi là Bộ ba lá. Nếu như có từ 2 người cùng Three of a kind thì sẽ xét bộ ba lá ai lớn hơn. Không xác định được sẽ xét tới 2 lá bài lẻ còn lại để biết ai là người chiến thắng.

Bộ ba lá


Hai đôi (Two Pair)

Bài hai đôi là bài khi kết hợp, bạn sẽ có 2 đôi khác nhau và có 1 lá bài lẻ trong 5 lá bài. Nếu như nhiều người cùng 2 đôi sẽ xét đôi ai lớn hơn để chiến thắng. Nếu như không xét được 2 đôi nào cao hơn sẽ xét tới quân bài lẻ.

Hai đôi


Một đôi (Pair)

Bài 1 đôi gồm có 2 lá bài giống nhau và 3 lá bài khác nhau. Ba lá bài còn lại được gọi là kickers vì 1 ván bài Poker sẽ có 5 lá bài. Trường hợp có nhiều người cùng 1 đôi thì sẽ xét tới đôi ai cao nhất sẽ nhất. Nếu không xét được sẽ tới đọ 3 lá bài lẻ nào cao nhất.

Một đôi


Mậu thầu (High Card)

Bài Mậu thầu là dạng bài không thể kết hợp được thành: đôi, không liền nhau hoặc không đồng chất với nhau, … Nếu như có nhiều người cùng mậu thầu thì sẽ xét lá bài ai cao nhất để phân thắng thua.

Mậu thầu

Trên đây là bài viết chia sẻ về thứ tự bài Poker mạnh nhất. Xếp hạng tay bài tốt nhất trong Texas Hold’em.

Chúc các bạn may mắn và luyện chơi bài Casino online – Poker online thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.